Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh chung tay cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19
13/05/2021

Góp sức cùng với đất nước phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đưa Ký túc xá 700 chỗ ở tại Cơ sở 2 của nhà trường để làm khu cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hưng Yên, Nhà trường đã rất tích cực triển khai các công việc cụ thể như: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; mua khẩu trang phát cho cán bộ, giảng viên; mua sắm các dụng cụ y tế (quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô), phun thuốc khử trùng hai cơ sở; cho sinh viên nghỉ học tạm thời chuyển sang học trực tuyến.

Khu ký túc xá cơ sở 2 của Nhà trường bao gồm 05 tòa nhà gồm 136 phòng, 700 giường với trang thiết bị mới, tương đối hiện đại, hệ thống khép kín (điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, tivi truyền hình cáp, kết nối wifi), không gian thoáng mát, trong lành được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Văn Lâm khảo sát, đánh giá rất phù hợp với việc thành lập khu cách ly tập trung.

Trường ĐH Tài chính - QTKD có 2 cơ sở, Cơ sở 1 nằm tại xã Trưng Trắc huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Cơ sở 2 nằm tại Thị trấn Như Quỳnh huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên (cách Trung tâm Hà Nội 15 km, cách sân bay 40km), với tổng diện tích 14,6 hecta.