Hội thảo " Khởi sự kinh doanh của sinh viên khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh ở Việt Nam và Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh”
12/04/2018

  Với nền kinh tế hiện đại và năng động, sinh viên khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh ở Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh nói riêng rất dễ tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng về Khởi sự kinh doanh. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ làm cán bộ, nhân viên cho các cơ quan, đơn vị của Nhà nước, các Doanh nghiệp mà có thể tự bản thân kinh doanh một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó để tự làm chủ ý tưởng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trên thực tế số lượng sinh viên ra trường tự lập nghiệp còn là rất ít, họ gặp phải khó khăn trong việc tìm cách biến những động lực và khát vọng của mình thành hiện thực và không biết nên bắt đầu khởi nghiệp từ đâu và làm như thế nào. Trong khi kinh nghiệm chưa nhiều, lại khó khăn về tài chính, kiến thức cơ bản chưa nhiều, thiếu mối quan hệ, một bộ phận các bạn trẻ vẫn cho rằng thành công sẽ mỉm cười ngay khi mình bắt tay vào khởi nghiệp. Chính vì lẽ đó, vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự - kinh tế của đất nước nói chung và các trường Đại học nói riêng. Với lý do trên, sáng ngày 11/4/2018 Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “ Khởi sự kinh doanh của sinh viên khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh ở Việt Nam và Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh”. NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Nguyễn Thành Độ - Nguyên phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân; TS. Đào Văn Tú - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh chủ trì buổi Hội thảo.

Ban chủ trì Hội thảo

       Ban tổ chức Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp các chuyên gia, nhà khoa học của các trường Đại học, Viện nghiên cứu cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa trong trường.

Quang cảnh Hội thảo khoa học cấp Quốc gia“Khởi sự kinh doanh của sinh viên khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh ở Việt Nam và Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh”

        Hội thảo nhằm đánh giá những kết quả nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, trang bị cho sinh viên những kỹ năng, thái độ, ý chí và lòng quyết tâm, qua đó gia tăng nhận thức và ý định Khởi sự kinh doanh trong sinh viên; đồng thời đưa ra một số khuyến nghị cho các trường Đại học, Cao đẳng  xây dựng các chương trình hành động hỗ trợ và phát huy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên khối ngành Kinh tế - QTKD tại Việt Nam và Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

        Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, đã tham gia góp ý, tham luận, trong đó tập trung vào 6 giải pháp trọng tâm như: Các vấn đề lý luận và thực tiễn Việt Nam (Các mô hình lý thuyết, các yếu tố ảnh hưởng; những vấn đề đặt ra,  thách thức, khó khăn đối với khởi sự kinh doanh trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam hiện nay…); Thực trạng Khởi sự kinh doanh của sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh; Các nhân tố tác dộng thúc đẩy và cản trở đến quyết định khởi sự kinh doanh và kết quả khởi sự kinh doanh; Chủ trương và các chính sách của Nhà nước về đẩy mạnh khởi sự kinh doanh; Các giải pháp thúc đẩy và nâng cao hiệu quả khởi sự kinh doanh; Các yếu tố nguồn lực và hệ sinh thái khởi nghiệp.

        Đây là nội dung quan trọng để kiến nghị các cơ quan quản lý TW và địa phương bổ sung và thực hiện tốt chính sách hỗ trợ thanh niên, sinh viên Việt Nam khởi nghiệp, góp phần xây dựng Kinh tế - Xã hội của đất nước ngày càng phát triển.

Một số Hình ảnh khác tại Hội thảo:

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm 

TS. Lê Thị Thùy Vân – Viện chiến lược và Chính sách Tài chính trình bày tham luận “Cơ chế chính sách khuyến khích khởi nghiệp trong các trường Đại học kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”

ThS.NCS Nguyễn Thị Liên Hương – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày tham luận “Ảnh hưởng của nhân tố độ tuổi đến hành vi khởi nghiệp kinh doanh”

PGS.TS. Lý Phương Duyên – Học viện Tài chính trình bày tham luận “Phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp: Cơ hội cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam”

PGS.TS. Đỗ Đức Minh – Hàm Vụ trưởng, Chủ tịch hội đồng Nhà trường phát biểu ý kiến thảo luận

Ông Nguyễn Thanh Khiết – Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Asco phát biểu ý kiến

Ths. Vũ Thị Thắng – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh phát biểu ý kiến

Các cựu sinh viên Nhà trường chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công

Các sinh viên đặt câu hỏi về vấn đề khởi nghiệp đến các đại biểu

Trung tâm TTTV

Tin liên quan
Tuyển sinh