Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tiếp và làm việc với đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan
15/11/2018

Sáng ngày 15/11/2018, đoàn Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan do PGS.TS Grid Rangsungnoen – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh. NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường đã tiếp và làm việc với đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan  đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của trường, trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, công tác đảm bảo chất lượng. Hai bên đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ và hợp tác trong năm 2019-2020 những nội dung chính sau:

• Hợp tác trong giảng dạy một số chuyên đề thuộc về thế mạnh của trường. Thời gian mỗi chuyên đề từ 1 đến 2 tuần.
  • Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán.
  • Hợp tác trong nghiên cứu khoa học: phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế vào năm 2020, nhận bài viết đăng trong tạp chí của hai trường.
  • Hợp tác đưa sinh viên đi thực tập sinh ở Việt Nam cũng như ở Thái Lan
  • Trao đổi kinh nghiệm về việc kiểm định chất lượng đào tạo của hai trường.
  • PGS.TS Grid Rangsungnoen tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan

Thông qua chuyến thăm lần này, đại diện hai trường cũng bày tỏ mong muốn cùng nhau xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo ở tất cả các cấp để giúp tăng cường mạng lưới liên kết đào tạo và nghiên cứu, tạo cơ hội học hỏi trao đổi kiến thức, văn hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật để cùng nhau phát triển.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan

Trong chương trình làm việc với Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Đoàn công tác của trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan đã thăm quan cơ sở vật chất của Trường như Ký túc xá, thư viện, giảng đường, các phòng thực hành đa năng…

Đoàn trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan tham quan cơ sở vật chất của nhà trường

Chuyến thăm của Đoàn cán bộ , giảng viên Đại học Khon Kaen - Thái Lan là bước phát triển quan trọng giúp tăng cường sự hợp tác giữa hai bên và tạo điều kiện cho việc hỗ trợ đào tạo giữa hai trường theo phương thức 3+1 hoặc 2+2 trong thời gian tới.