Tọa đàm trao đổi, chia sẻ, hướng nghiệp cho sinh viên Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh
09/10/2020

Sáng ngày 8/10/2020, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh phối hợp với Tập đoàn Intracom tổ chức chương trình “Tọa đàm trao đổi, chia sẻ, hướng nghiệp cho sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán”.

Tham gia buổi tọa đàm có TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, Khoa, Phòng ban Nhà trường. Về phía Tập đoàn Intracom có Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom; Ông Phạm Thùy Dương - Phụ trách phòng Tài chính Kế toán Intracom và bà Nguyễn Thị Kim Anh - Chánh Văn phòng Công ty; các thầy cô giáo là cố vấn học tập của các lớp và hơn 500 sinh viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán tham gia buổi tọa đàm.

Quang cảnh Buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc, TS.Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định: “Mô hình gắn kết giữa doanh nghiệp và trường học góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Cũng như hướng việc đào tạo gắn liền với thực tiễn và đem đến cho các em sinh viên một kênh giao lưu bổ ích về học tập và cơ hội nghề nghiệp”.

TS.Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom đã chia sẻ thân tình với hơn 500 sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán về nhu cầu của xã hội và đưa ra lời khuyên lập thân, lập nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Chủ tịch Intracom cũng nhấn mạnh 3 vấn đề: Ngành Kế toán Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập; Vấn đề liên kết nhà trường với doanh nghiệp để bổ sung những kỹ năng quan trọng khác bên cạnh chuyên môn; Intracom sẵn sàng hỗ trợ cho các sinh viên, Start-up khởi nghiệp bằng các hình thức phù hợp. Bên cạnh những lời khuyên sâu sắc, bổ ích, Chủ tịch khích lệ các bạn trẻ tích cực học hỏi, chuyên tâm trong công việc để đạt mục tiêu của mình.

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom và đại diện các phòng ban chuyên môn Intracom cùng giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên

Trong buổi tọa đàm, đại diện các phòng ban chuyên môn Intracom đã giúp các bạn sinh viên có thêm hiểu biết về doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề kế toán kiểm toán, những khó khăn, thách thức của nghề và tham gia giải đáp những câu hỏi chuyên môn, chia sẻ những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hơn 500 sinh viên cũng tham gia tương tác, đặt câu hỏi nhiệt tình tại buổi Tọa đàm. Các bạn tích cực chia sẻ những thắc mắc của mình và được đại diện từ phía Nhà trường và tập đoàn Intracom giải đáp.

Ông Nguyễn Thanh Việt tặng quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất trong buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tọa đàm đã tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu, nhận nhiều kinh nghiệm quý giá về quá trình lập nghiệp, hướng nghiệp, buổi tọa đàm nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với tập đoàn Intracom dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã được ký kết và tiếp nối chuỗi sự kiện giao lưu giữa hai đơn vị.