Tọa đàm: Kỹ năng tham dự phỏng vấn - ứng tuyển thành công
15/11/2021

Chiều ngày 13/11/2021, thông qua hình thức trực tuyến, khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tổ chức Tọa đàm: Kỹ năng tham dự phỏng vấn - ứng tuyển thành công.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng tham dự phỏng vấn, ứng tuyển với các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng tại ngân hàng, doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham dự của Ban Lãnh đạo khoa Tài chính - Ngân hàng, các diễn giả: TS Nguyễn Thuần Vân - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Oceanbank, Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần tập đoàn Sun World, Bà Phạm Thị Ngoãn, Giám đốc Tài vụ Công ty Giày Ngọc Tề, cùng toàn bộ giảng viên, sinh viên của khoa Tài chính - Ngân hàng.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202111/Images/toa-dam-tcnh-20211115024220-e.png

Quang cảnh buổi tọa đàm trực tuyến

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS Nguyễn Thị Bích Điệp, trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng nhấn mạnh với triết lý giáo dục “Nhân văn - Thực nghiệp - Phục vụ cộng đồng” và đào tạo theo định hướng ứng dụng; mục tiêu đào tạo người học trở thành công dân có năng lực toàn diện, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Buổi Tọa đàm là một trong hoạt động của Khoa Tài chính - Ngân hàng nhằm thực hiện triết lý giáo dục và mục tiêu đào tạo của Nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, các em sinh viên đã được TS Nguyễn Thuần Vân chia sẻ về mong muốn của nhà tuyển dụng đối với ứng viên, TS Vân cho rằng: “Đầu tiên, ứng viên cần phải cho nhà tuyển dụng thấy sự tự tin, tinh thần cầu thị, ham muốn học hỏi. Ngoài ra, ứng viên còn cần tìm hiểu kĩ về tổ chức, doanh nghiệp mình định ứng tuyển”.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202111/Images/toa-dam-tcnh1-20211115024224-e.png

TS. Nguyễn Thuần Vân - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Oceanbank

Đồng quan điểm trên, Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn chia sẻ, đứng dưới góc độ nhà tuyển dụng, doanh nghiệp quan tâm đến 4 vấn đề: Tuyển đúng người, giao đúng việc, đánh giá đúng và đãi ngộ đúng. Trong đó, để tuyển đúng người, cần xem xét người đó có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không? Và ứng viên cần thể hiện là đối tác trung thành, trung thực, nhiệt tâm và có trình độ chuyên môn cao.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202111/Images/toa-dam-tcnh2-20211115024228-e.png

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần tập đoàn Sun World

Về việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đối với các bạn sinh viên mới ra trường, Ông Nguyễn Mạnh Hùng nêu: trước tiên cần phải thành thực với thông tin đưa vào hồ sơ ứng tuyển. Ông cũng đánh giá cao những ứng viên có khả năng làm việc nhóm, đối diện với khó khăn tích cực và phải thể hiện là người có độ tin cậy cao.

Bà Phạm Thị Ngoãn thì cho rằng, việc thành thạo ngoại ngữ là vô cùng cần thiết để có thể ứng tuyển được vị trí công việc tốt.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202111/Images/toa-dam-tcnh3-20211115024233-e.png

Bà Phạm Thị Ngoãn, Giám đốc Tài vụ Công ty Giày Ngọc Tề

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra từ các em sinh viên. Các câu hỏi đã được diễn giả giải đáp, chia sẻ, giúp sinh viên thêm nhiều thông tin hữu ích, tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm mình yêu thích. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng tham dự phỏng vấn - ứng tuyển thành công, các diễn giả còn hứa hẹn những cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng.

Khoa Tài chính - Ngân hàng