Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh và các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình sinh viên Vũ Thị Xuân.
17/06/2020

Em Vũ Thị Xuân hiện là sinh viên năm nhất khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh, quê quán tại xã Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Em hiện ở cùng mẹ và chị gái trong một căn phòng cấp 4 rất nhỏ, hẹp cùng với gia đình cậu ruột. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Mẹ em đã 57 tuổi, một mình nuôi hai chị em. Chị gái tuy đã 26 tuổi nhưng bị rối loạn nhận thức từ nhỏ. Thương mẹ em đã cố gắng học tập chăm chỉ và đi làm thêm để trang trải học phí và nuôi ước mơ đại học với mong muốn thoát nghèo và sau này trở thành trụ cột để chăm sóc cho mẹ và chị gái. Em đã nỗ lực phấn đấu và trở thành sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh. Em là một sinh viên chăm, ngoan, học tốt. Những tưởng cuộc sống cứ thế trôi qua. Nhưng ngày 03/6/2020 mẹ bị tai nạn giao thông, phải cấp cứu ở viện đa khoa Phố Nối, sau đó do quá nặng, phải chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức với tình trạng cần phẫu thuật lại mặt, trán, cột sống và bị tụ máu não.... Với hoàn cảnh hiện tại của gia đình, Xuân không biết xoay sở như thế nào để có tiền chữa bệnh cho mẹ và tiếp tục theo học tại trường. Khi biết được hoàn cảnh của gia đình em Xuân, với tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã đoàn kết, đồng lòng, chung sức ủng hộ vật chất và động viên tinh thần và cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm giúp gia đình em Xuân vượt qua khó khăn.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động ủng hộ, số tiền quyên góp được 40 triệu đồng. Ngày 16/06/2020, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Đoàn Thanh niên trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, trao tận tay số tiền này cho gia đình em Xuân, góp phần nhỏ để em có điều kiện chữa bệnh cho mẹ, tiếp tục theo học, thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình.

Một số hình ảnh của buổi thăm hỏi

TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia đình em Vũ Thị Xuân

Em Vũ Thị Xuân phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô, các bạn sinh viên nhà trường và các nhà hảo tâm

Lãnh đạo nhà trường đại diện trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình em Xuân