Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển về thăm trường và truyền đạt chuyên đề “Hội nhập TTP cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”
05/10/2016

Nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh, ngày 05/10/2016 ông Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá 8, khoá 9, Bộ trưởng Bộ Thương mại đã về thăm trường và truyển đạt chuyên đề “Hội nhập TTP cơ hội và thách thức đối với Việt Nam” cho gần 400 cán bộ, giảng viên sinh viên trường.

Ông Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá 8, khoá 9, Bộ trưởng Bộ Thương mại

Có thể nói, các hiệp định mậu dịch tự do mới, hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP), cộng đồng kinh tế ASEAN (AFC) – cơ hội và thách thức đối với Việt Nam là một trong những nội dung kiến thức cần nghiên cứu chuyên sâu đối với sinh viên khối các ngành kinh tế, đặc biệt đối với sinh viên năm thứ 3, thứ 4 của nhà trường. Đây cũng là chuyên đề có tính thời sự khá nóng hiện nay.

Báo cáo viên từng là một chính khách nổi tiếng, Ông cũng là người được khán giả của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) bình chọn là nhân vật tiêu biểu nhất năm 2006. Với gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Bộ Thương mại Ông có nhiều đóng góp trong quá trình Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại Việt - Mỹ năm 2000, gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2006. Với trí nhớ uyên bác của một chính trị gia chuyên ngồi trên bàn đàm phán thương mại quốc tế, không cần dùng bút, giấy, sách vở ông đã truyền đạt gần 3 giờ với  nhiều thông tin sâu sắc và thú vị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Quang cảnh buổi chuyên đề “Hội nhập TTP cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”

TS. Đậu Thế Tụng - Trưởng phòng công tác sinh viên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Ông Trương Đình Tuyển

Ban tổ chức, lãnh đạo các đơn vị, cố vấn học tập và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển

Thế Tụng – Duy Khánh