Ngoại khóa với chuyên đề “Hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông Đường bộ và Văn hóa khi tham gia giao thông”
17/03/2016

Sáng ngày 17/3/2016, tại Hội trường lớn Cơ sở 1, trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã tổ chức hoạt động ngoại khoá “Hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông Đường bộ và Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Quang cảnh chương trình

Về dự và chỉ đạo chương trình, về phía nhà trường có đồng chí Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đoàn trường; Các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị thuộc trường. Về phía Bộ Công an có Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Cùng gần 200 cán bộ, giảng viên, cố vấn học tập, ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, sinh viên K1, K2, K3, K3LT, K47 đã về dự.

TS. Đậu Thế Tụng – Trưởng phòng Công tác sinh viên phát biểu khai mạc

Hội nghị đã nghe Trung tá Nguyễn Quang Nhật truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông Đường bộ và Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Trong đó đáng chú ý là các vấn đề về: trật tự an toàn giao thông (tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, nguyên nhân tai nạn và ùn tắc giao thông); một số quy định của pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông (quy tắc tham gia giao thông, hệ thống biển báo giao thông đường bộ, các nguyên tắc khi tham gia giao thông). Đây là một trong những nội dung quan trọng thực hiện Kế hoạch số 98/KH-SGDĐT ngày 29/01/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, Kế hoạch số 78/KH-ĐHTCQTKD ngày 19/02/2016 của trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh về việc tổ chức phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Trung tá Nguyễn Quang Nhật – Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông - Bộ Công an lên tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ

Buổi ngoại khóa giúp tăng cường sự hiểu biết về pháp luật giao thông đường bộ nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; Cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, biết cách ứng phó với các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; hình thành thế hệ trẻ tham gia giao thông có văn hóa; Nâng cao nhận thức, ý thức và thái độ khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn, ùn tắc giao thông, phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của Nhà trường.

Các thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên

Hiền Nhân - Duy Khánh