Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 Trường Đại học Tài chính -Quản trị kinh doanh
23/07/2019

Hoà chung trong phong trào tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên cả nước, nối tiếp truyền thống phong trào tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà và tuổi trẻ trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh.Thực hiện kế hoạch số 21/KH-ĐTN-HSV ngày 11 tháng 7 năm 2019 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính - QTKD về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện hè 2019. BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 với Phương châm ““Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”

Đây là một trong những hoạt động lớn và thường niên của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh nói riêng. Tuổi trẻ tham gia hoạt động tình nguyện là để tiếp nối trang sử vẻ vang của cha anh và vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp.

Đến tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh có NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c  Đỗ Văn Dũng - Bí Thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Thị Ngát - Chủ tịch Hội sinh viên Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch cùng một số thầy cô trong BCH Đoàn trường. Về phía khách mời có Đ/c Bùi Huy Cường - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; các đồng chí Lãnh đạo, Bí thư Đoàn các xã: Minh Hải, Lạc Đạo, Chỉ Đạo, Như Quỳnh, Tân Quang và đông đảo sinh viên nhà trường tham gia lễ ra quân tình nguyện.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Bùi Huy Cường - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đã giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và tất cả sinh viên tình nguyện cần phải phát huy tính xung kích, phẩm chất tình nguyện của thanh niên, với một tinh thần trách nhiệm, kỷ luật để triển khai các hoạt động có hiệu quả, thiết thực, góp phần chia sẻ, hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại các địa phương; tạo hình ảnh đẹp của sinh viên Nhà trường trong nhân dân và xã hội.

Đ/c Bùi Huy Cường - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu

Tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh ra quân với 3 nội dung: đội Ra quân tình nguyện - Vệ sinh cảnh quan môi trường khu vực trong trường; đội Tiếp sức mùa thi - Hỗ trợ học sinh các trường THPT trên địa bàn tham gia kỳ thi THPT quốc gia và đội tổ chức tình nguyện lưu động - Cùng với Huyện đoàn Văn Lâm, Đoàn xã Minh Hải tổ chức xây dựng công trình thanh niên cấp Tỉnh, dọn dẹp cảnh quan tuyến đường địa phương…

NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Hải

Bằng kiến thức và kỹ năng có được hi vọng rằng các sinh viên tình nguyện của chúng ta sẽ cống hiến thật nhiều công sức và nhiệt huyết của mình để chiến dịch tình nguyện đạt được nhiều thành công tốt đẹp và luôn giữ được hình ảnh tốt đẹp về một thế hệ thanh niên xung kích - tình nguyện.

Đ/c Bùi Huy Cường, NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đ/c lãnh đạo, bí thư các xã tham gia trồng cây lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đội sinh viên tình nguyện nhà trường