Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào năm 2019
12/08/2019

Thực hiện kế hoạch số 477/KH - ĐHTCQTKD ngày 02 tháng  8 năm 2019 về việc Tổ chức khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào năm 2019. Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2019 tại Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng tài chính Bắc Lào năm 2019.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng tài chính Bắc Lào năm 2019

Tới dự Lễ khai giảng, về phía trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng lãnh đạo các đơn vị nhà trường. Về phía trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào có 9 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Ban sang tham dự khóa học.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh được Bộ Tài chính giao nhiệm vụ hợp tác quốc tế với trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác hai trường đã có nhiều chương trình làm việc, trao đổi và thống nhất chương trình hợp tác trên tinh thần hợp tác và hữu nghị. Trong đó vấn đề học tập và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đã được lãnh đạo hai trường quan tâm thực hiện.

Khóa học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào được diễn ra từ ngày 11/8 đến ngày 17/8/2019 theo 2 chuyên đề: Phương pháp giảng dạy, phương pháp xây dựng bài giảng và Phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp viết đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Bộ. Nhà trường đã tổ chức biên soạn tài liệu cho các chuyên đề và biên dịch sang tiếng Lào, cử các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy các chuyên đề trên. Bên cạnh nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ còn thể hiện tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nhà trường.