Lễ hội Xuân Hồng 2016 – Ngày hội hiến máu tại trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh
08/03/2016

Hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người của đông đảo đoàn viên sinh viên trong cả nước. Ngày 08/3/2016, Đoàn thanh niên trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức Lễ hội Xuân Hồng 2016 – Ngày hội hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Quang cảnh Lễ hội Xuân Hồng 2016 – Ngày hội hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên nhà trường

Về dự và tham gia phát động hưởng ứng có: Đồng chí Hoàng Tùng Mậu -Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên; đ/c Nguyễn Thị Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; đ/c Bùi Huy Cường – Phó Bí thư tỉnh đoàn; NGƯT.TS.Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí đại diện đoàn thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đ/c Hoàng Tùng Mậu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên phát biểu hưởng ứng

Đ/c Bùi Huy Cường – Phó Bí thư tỉnh đoàn phát biểu hưởng ứng Chiến dịch

Với thông điệp “ Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc”, “ Mỗi giọi máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” năm nay Đoàn thanh niên nhà trường đã tích cực đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu như: treo băng ron khẩu hiệu trong toàn trường, tuyên truyền qua mạng xã hội, đặt bàn tư vấn để giúp đoàn viên sinh viên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cũng như tư vấn những vấn đề liên quan đến sức khỏe khi hiến máu. Đồng thời các tình nguyện viên của Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện đã lên trực tiếp các giảng đường để tuyên truyền vận động hiến máu… Chính vì vậy, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên tham gia hiến máu.Trong số đó, có nhiều sinh viên đã tham gia hiến máu nhiều lần. Tiêu biểu như sinh viên Hoàng Sơn Tùng – lớp KD1E năm nay 1à lần thứ 10 tham gia hiến máu.

Sinh viên Hoàng Sơn Tùng – lớp KD1E bày tỏ cảm xúc lần thứ 10 tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu của trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh không chỉ dành cho các bạn trẻ mà còn là ngày hội chung của cả các cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Tại cả 2 cơ sở của trường, có nhiều cán bộ, giảng viên cũng  nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện cùng sinh viên. Đó chính là nguồn động viên lớn lao khuyến khích các em sinh viên tích cực tham gia nhiệt tình hơn nữa các hoạt động vì cộng đồng.

Các đ/c Lãnh đạo động viên thăm hỏi tình nguyện viên hiến máu

Được sự ủng hộ của Ban giám hiệu, các đơn vị trong trường, các thầy cô giáo và đông đảo các đoàn viên thanh niên, đợt hiến máu đã diễn ra an toàn và thực sự thành công với  kết quả đạt được là 420 đơn vị máu.

Hơn 400 đơn vị máu là hơn 400 trái tim nhiệt thành đã không ngần ngại sẻ chia giọt máu hồng để trao sự sống và niềm tin cho cộng đồng. Sau mỗi đợt hiến máu lại có thêm rất nhiều bệnh nhân được cứu sống và hơn thế nữa là phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện sẽ ngày một lớn mạnh. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên nhà trường mong muốn với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, các đoàn viên sinh viên sẽ là đội ngũ tiên phong phát triển phong trào toàn dân hiến máu, góp phần thúc đẩy phong trào trong toàn tỉnh đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, với xã hội.

Bích Anh