Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính
22/02/2019

Sáng ngày 22 tháng 2 năm 2019, Trường Bồi dưỡng cán Bộ tài chính phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa ( TC.31).

Đến dự lễ khai giảng có NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Ban tổ chức lớp học của Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính và toàn thể học viên.

Quang cảnh Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Việt Cường - Phó Giám đốc Trường BDCB tài chính chúc mừng các đồng chí học viên tham dự lớp học, đồng chí nhấn mạnh: Các học viên đều là cán bộ nguồn, diện quy hoạch, vì thế mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia khóa học. Các học viên cần phải cố gắng thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học. Đồng chí mong muốn các học viên cần phát huy được tinh thần đoàn kết, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.

TS. Nguyễn Việt Cường - Phó Giám đốc Trường BDCB tài chính phát biểu

NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, phát biểu cảm ơn Trường BDCB tài chính đã quan tâm giúp đỡ mở lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị - hành chính cho đội ngũ cán bộ Nhà trường. Đồng chí đề nghị mỗi học viên cần phải nhận thức rõ việc học tập, nâng cao trình độ, trong đó có học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay.

NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Trong thời gian học tập tại trường, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung như: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương; đi thực tế; thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp, đủ điều kiện sẽ được trao bằng trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Đồng chí Đỗ Văn Lương – Lớp trưởng, đại diện cho các học viên phát biểu

Tham gia lớp học là điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ nguồn, diện quy hoạch của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.