Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng - An ninh cho sinh viên khóa 6 Trường Đại Tài chính - Quản trị kinh doanh
20/08/2018

Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQP-AN) là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục và đào tạo từ trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể... Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên. Sáng ngày 20/8/2018, tại khuôn viên cơ sở 2 của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã tổ chức Lễ khai giảng GDQP-AN cho sinh viên K6 của trường. Nhà trường phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên sắp xếp giảng viên là các sĩ quan quân đội sẽ trực tiếp giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu môn học.

Quang cảnh Lễ khai giảng GDQP-AN cho sinh viên K6

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên. Đại tá Nguyễn Tất Quân - Chính ủy Trường quân sự, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên; cùng các đồng chí sĩ quan quân đội trực tiếp giảng dạy.

Đại tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên phát biểu khai mạc

Về phía Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh có NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS Lê Tuấn Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; Ths Vũ Đăng Dũng - Trưởng khoa GDTC; đại diện các Phòng, Khoa chức năng cùng hơn 600 sinh viên K6 tham gia khóa học.

Tại lễ khai giảng khóa học NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Khoa, của Nhà trường; không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Hiệu trưởng tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này để đạt kết quả tốt nhất.

NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Vượng - đại diện giảng viên sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học cũng quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, môn học Giáo dục phòng và an ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

đ/c Nguyễn Văn Vượng - đại diện giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học phát biểu

Như vậy trong thời gian từ ngày 20/8/2018, sinh viên K6 Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh sẽ tham gia khóa học ANQP. Sinh viên sẽ được đào tạo theo lớp, quản lý theo đại đội. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2018. Hy vọng, khoảng thời gian này sẽ giúp các em sinh viên K6 trưởng thành hơn, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.