Hội thi “ Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017
31/05/2017

Thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 28/3/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lâm về tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017;  thiết thực chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo môi trường giao lưu, rèn luyện đạo đức cách mạng, phong cách làm việc, nâng cao lý tưởng cho các cán bộ, đảng viên trong nhà trường. Ngày 27/5/2017, Đảng bộ trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tổ chức vòng chung kết Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Về tham dự Hội thi có: đồng chí (đ/c) Trịnh Văn Diễn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Văn Lâm; đ/c Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi cấp Huyện; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ Huyện, Ban tổ chức Hội thi cấp Huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Đài truyền thanh Huyện Văn Lâm; Về phía Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh có: NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cấp trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên trường cùng toàn thể Cán bộ, Đảng viên trong toàn trường và 16 thí sinh tham dự Hội thi.

Quang cảnh Hội thi “ Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phát biểu khai mạc Hội thi, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cấp trường tin tưởng rằng mỗi thí sinh sẽ giới thiệu những câu chuyện về Bác, thông qua những câu chuyện rất bình dị và gần gũi của Người, các thí sinh sẽ mang đến hội thi thông điệp về tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh. Từ đó, chúng ta hãy rút ra những bài học cho bản thân, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cấp trường phát biểu khai mạc

Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh diễn ra từ ngày 19/05 và ngày 27/05/2017 đã chọn ra 9 thí sinh xuất sắc vào chung kết.

Đ/c Trịnh Văn Diễn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Văn Lâm và NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi cấp trường tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi.

Các thí sinh đến từ các Khoa, Phòng Ban Nhà trường đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị mình.

Kết quả Hội thi:

1 Giải nhất: Đ/c Nguyễn Thị Bích Anh – Chi bộ Tổ chức - Đào Tạo

2 Giải nhì:  Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Chi bộ Khoa Lý luận chính trị

Đ/c Trẩn Thị Lụa – Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán

3 giải ba:    Đ/c Lê Thị Bình – Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán

Đ/c Dư Thị Tươi –Chi bộ Khoa Lý luận chính trị

Đ/c Trương Thị Tuyết Nhung – Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh

3 giải khuyến khích:

Đ/c Nguyễn Hữu Quý – Chi bộ Khoa Tài chính - Ngân hàng

Đ/c Đàm Thị Thanh Thủy – Chi bộ Khoa Lý luận chính trị

Đ/c Phạm Thị Lý – Chi bộ Khoa Thẩm định giá

Hội thi ““Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng trong Đảng về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt văn hóa, chính trị có ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, giảng viên nhà trường góp phần thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Đ/c Trịnh Văn Diễn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Văm Lâm trao giải nhất cho đ/c Nguyễn Thị Bích Anh

Đ/c Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi cấp Huyện trao giải nhì cho đ/c Nguyễn Thị Hải Yến và đ/c Trần Thị Lụa

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi cấp trường trao giải ba cho các đ/c Lê Thị BìnhDư Thị Tươi, Trương Thị Tuyết Nhung

Ths. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng trao giải khuyến khích cho các đ/c Nguyễn Hữu Quý, Đàm Thị Thanh ThủyPhạm Thị Lý

Một số tiết mục của các thí sinh tham gia Hội thi

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các thí sinh

Ban tuyên giáo Đảng Ủy -Trung tâm TTTV