Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo năm 2017
18/12/2017

Thực hiện công văn số 567-CV/BTGTU ngày 8 tháng 12 năm 2017 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên, công văn số 77 của BTG huyện ủy Văn Lâm ngày 12/12/2017 về việc phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2017. Chiều ngày 18/12/2017, Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm phối hợp với Đảng ủy trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo nhằm thông tin về tình hình biển Đông hiện nay nói chung, công tác biển, đảo Việt Nam nói riêng.

Quang cảnh Hội nghị

Về dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Đại tá Nguyễn Văn Kiền – Chỉnh ủy Lữ Đoàn 147 vùng I Hải quân; đ/c Thượng tá Vũ Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Lữ Đoàn 147; đ/c Đỗ Văn Sơn – Trưởng Phòng tuyên truyền Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên; đ/c Trịnh Như Áng - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm cùng các đồng chí trong Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm. Về phía Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu, lãnh đạo đơn vị, Đoàn thể và toàn thể các thầy cô giáo, đại diện sinh viên các lớp của nhà trường tham dự.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các đ/c Lữ Đoàn 147 vùng I Hải quân

Hội nghị đã được nghe đồng chí đ/c Thượng tá Vũ Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Lữ Đoàn 147 vùng I Hải quân thông tin về tình hình Biển Đông và một số vấn đề liên Việt Nam, tình hình Biển Đông và một số vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo. Trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Tình hình Biển Đông thời gian qua; những động thái của các nước đối với Biển Đông trong thời gian gần đây; Quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân; Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề ở Biển Đông và một số vấn đề rút ra, trách nhiệm của nhân dân, lực lượng vũ trang trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay.

đ/c Thượng tá Vũ Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Lữ Đoàn 147 vùng I thông tin về tình hình biển Đông và công tác biển, đảo Việt Nam hiện nay

Thông qua Hội nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ về biển đảo, vai trò, chức năng , nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, truyền thông của Hải quân Việt Nam; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề trên Biển Đông và xác định vai trò, trách nhiệm chung tay xây dựng, bảo vệ biển đảo trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường