16/01/2017

Ngày 11/01/2017, tại Hội trường lớn Cơ sở 1- Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết TW4 (Khóa XII)

Về dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Trịnh Như Áng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Văn Lâm; đ/c Đàm Thị Viện – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Văn Lâm; đ/c Trịnh Trung Kiên – Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy Văn Lâm; NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể 195 cán bộ Đảng viên nhà trường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Theo đó, năm 2016, Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo được công khai minh bạch, đúng quy trình; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, giảng viên nhà trường; thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giảng viên; Công tác thi đua, khen thưởng của nhà trường thực hiện theo đúng quy chế về thi đua khen thưởng; Công tác quản lý đào tạo được chú trọng; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã có bước khởi sắc, đi vào chất lượng; giáo dục về đạo đức lối sống cho sinh viên, đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp; cơ sở vật chất, tài chính công khai, minh bạch; an ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo;

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, sinh viên trong toàn đảng bộ. Tổ chức các lớp học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của TW: Các Văn kiện Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  huyện Văn Lâm lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 – 2020, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành TW khóa XII..Hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ, tập trung vào việc thi hành Điều lệ Đảng; xem xét, kết nạp 28 quần chúng ưu tú vào Đảng; Phối kết hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Văn Lâm mở lớp đối tượng kết nạp Đảng; quy hoạch 29 lượt cán bộ vào các chức danh BCH, BTV, chức danh bí thư, phó bí thư.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ Trường năm 2016

Với những thành tích nêu trên, Đảng bộ nhà trường đã khen thưởng đối với 03 Chi bộ trong sạch vững mạnh và 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các Chi bộ Công tác sinh viên, Khoa Tài chính – Ngân Hàng; Khoa Kế toán – Kiểm toán

NGƯT.TS.Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cùng ngày, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo huyện Văn Lâm giới thiệu, quán triệt những nội dung cơ bản của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 4 khóa XII đã ban hành gồm: Nghị quyết số 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 05 về đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết số 06 về hội nhập kinh tế quốc tế và giữ vững ổn định chính trị - xã hội và Kết luận số 09 về tình hình kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.

Đồng chí Trịnh Như Áng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Văn Lâm truyền đạt những nội dung cơ bản của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 4 khóa XII

Kết thúc Hội nghị thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Đồng chí Trịnh Như Áng đã dành thời gian truyền đạt cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Nhà trường những thông tin rất bổ ích, giúp cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung các văn kiện Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 4 khóa XII và thông qua chương trình hành động của Đảng bộ về thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII)