Hội nghị tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2017
30/01/2018

Ngày 30/1/2018, tại Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị

Về dự Hội nghị có Trung tá Đỗ Đình Duy – Phó Trưởng phòng PA83 Công an tỉnh Hưng yên và đại diện Phòng công an chính trị, an ninh nội bộ PA83 Công an tỉnh Hưng yên; Thiếu tá Trần Văn Dũng - Phó trưởng công an huyện Văn Lâm; cùng các đồng chí Chủ tịch, trưởng công an xã Tân Quang, Trưng Trắc. Về phía Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh có ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Trưởng các đơn vị Phòng, Ban chức năng của nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2017. Trong đó nêu rõ: trong năm 2017 triển khai chương trình phối hợp, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, công an Huyện Văn Lâm, công an Xã Trưng Trắc, Tân Quang và Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chức năng tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến công tác đảm bảo về an ninh trật tự, từ đó tham mưu và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác an ninh trật tự. Đặc biệt, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên tham gia. Nhờ đó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên đã ngày càng phát triển sâu rộng. Nhiều mô hình tự phòng, tự quản, tự hòa giải về an ninh trật tự đã được xây dựng và nhân rộng. Hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an và trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã được nâng lên ngày càng đi vào chiều sâu và có tính lan tỏa rộng khắp, qua đó khơi dậy và phát huy tính tự giác tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên, sinh viên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an ninh trật tự và thực hiện tốt mô hình "Sinh viên tự quản về an ninh trật tự " góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật, chủ động ngăn ngừa xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự  trong và ngoài nhà trường tạo môi trường ổn định, an toàn thúc đẩy phong trào thi đua học tốt, dạy tốt trong nhà trường.

Ths. Nguyễn Tiến Huy - Trưởng Ban quản lý Ký túc xá trình bày Báo cáo tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2017

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều ý kiến tham luận đề cập đến những vấn đề đã làm tốt và những khó khăn gặp phải khi triển khai thực hiện công tác phối hợp đảm bảm an ninh trật tự xây dựng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để sự phối hợp giữa Công an tỉnh, công an huyện và công an xã với trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ths. Đỗ Văn Lương - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu

Ths. Nguyễn Việt Hưng - Trưởng phòng Công tác Sinh viên phát biểu

Ông Đỗ Thế Phả - Chủ tịch xã Trưng Trắc phát biểu

Trung tá Đỗ Đình Duy - Phó Trưởng phòng PA83 Công an tỉnh Hưng yên đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh, công an huyện và công an xã với Nhà trường. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Nhà trường cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia. Trong đó Nhà trường cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của  sinh viên để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng tác động, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật; Tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng theo hướng đi vào chiều sâu, cụ thể; Chú trọng xây dựng các mô hình tự quản trong nhà trường và tại các khu nội trú sinh viên; Chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự, góp phần phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, nổi cộm về an ninh trật tự.

Trung tá Đỗ Đình Duy - Phó Trưởng phòng PA83 Công an tỉnh Hưng yên phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường