Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ II - năm 2017
03/11/2017

Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và công nghệ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phát triển nhà Trường. Nhằm xây dựng môi trường trao đổi, học hỏi, học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu Khoa học, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế, giới thiệu và chia sẻ những hướng nghiên cứu và kết quả nghiên cứu mới của sinh viên về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh, đặc biệt đối với những đề tài có ứng dụng cao trong thực tiễn. Thực hiện kế hoạch số 613/KH-ĐHTCQTKD về tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, ngày 02/11/2017, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học công nghệ lần thứ hai - năm 2017.

Đến dự Hội nghị có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH; các sinh viên tham gia NCKH; cùng đông đảo đại diện sinh viên các lớp; các nhà tài trợ trong và ngoài trường đến dự.

Quang cảnh Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học công nghệ lần thứ hai - năm 2017.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả Nhà trường. Hiệu trưởng đánh giá cao các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các Phòng, Khoa chuyên môn, các thầy cô trong hội đồng và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Hiệu trưởng kỳ vọng các thế hệ sinh viên khóa sau sẽ phát huy, kế thừa và phát triển hơn nữa những thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường để xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu khoa học có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển con người, phát triển của nhà trường.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Trong năm 2017, đã có 17 đề tài nghiên cứu khoa học và 56 sinh viên tham gia về các lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh - Tin học và Xã hội học, nhiều đề tài có chất lượng và tính thực tiễn cao. Có 5 đề tài tiêu biểu được tuyển chọn từ các hội đồng khoa học các Khoa được trình bày tại Hội nghị.

Hội đồng đánh giá tại Hội nghị gồm có 05 thành viên, trong đó NGƯT. TS.Nguyễn Trọng Nghĩa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá; TS. Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Thư ký Hội đồng; cùng 03 Ủy viên trong Hội đồng gồm: TS. Nguyễn Thị Bích Điệp – Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS. Đào Văn Tú – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Ban Thư ký của Hội nghị gồm có Ths. Nguyễn Hữu Dũng - Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Ths. Bùi Tiến Thịnh - Khoa Tài chính - Ngân hàng; Ths. Nguyễn Thị Thúy Hằng -  Khoa Tài chính - Ngân hàng.

Hội đồng đánh giá tặng hoa chúc mừng 5 nhóm đề tài

TS. Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, thư ký Hội đồng công bố quyết định khen thưởng

Tại Hội nghị, đại diện của 05 nhóm sinh viên lên trình bày tóm tắt nội dung chính của đề tài trước Hội đồng đánh giá về những kết quả nghiên cứu chính của đề tài.

Đại diện của 05 nhóm sinh viên lên trình bày tóm tắt nội dung chính của đề tài

Kết quả và giải thưởng báo cáo tại Hội nghị như sau:

01 giải nhất cho đề tài: “Ảnh hưởng của đô thị hóa đến việc là ở huyện Văn Giang - Hưng Yên hiện nay” Chủ nhiệm đề tài: Trần Hoàng Hà - Lớp KD2K; Thành viên: Triệu Thị Phượng - Lớp KD1B, Nguyễn Thị Ánh - Lớp KD1B ; Giáo viên hướng dẫn (GVHD): Ths. Bùi Thị Minh Nhâm.

01 giải nhì cho đề tài: “Phát triển bền vững làng nghề dát vàng bạc quỳ ở huyện Gia Lâm” Chủ nhiệm đề tài: Phạm Thị Thảo - Lớp QT2B; Thành viên: Âu Thùy Linh - Lớp QT2B; GVHD: Ths. Nguyễn Thị Thùy Linh

03 giải ba cho các đề tài:

+ “Đánh giá khả năng vay vốn của hộ kinh doanh tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Thành phố Hưng Yên” Chủ nhiệm đề tài: Vũ Thị Kiều Chinh - Lớp NH2B; Thành viên:Nguyễn Thu Hiền - Lớp NH2B, Vũ Ngọc Lân - Lớp NH2B, Nguyễn Thị Lan Anh Lớp NH2B, Lê Vũ Trà My - Lớp  NH2B ; GVHD: Ths. Vũ Thị Thùy Dung.

+ “Kế toán quản trị chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Việt Đức” Chủ nhiệm đề tài: Đinh Thị Thùy Dương - Lớp KC2A; GVHD: Ths.Nguyễn Thị Phương Hoa.

+ “Thực trạng kế toán dự phòng phải thu khó đòi tại Công ty cổ phần Sông Đà 6, thực trạng và giải pháp” Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Lê - Lớp KC2A; Thành viên: Nguyễn Anh Tùng - Lớp KC2A; GVHD: Ths.Cao Thị Hằng

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa trao thưởng cho đề tài đạt giải nhất

TS. Nguyễn Huy Cường - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế trao thưởng cho đề tài đạt giải nhì

TS. Nguyễn Thị Bích Điệp – Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS. Đào Văn Tú – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán trao thưởng cho các đề tài đạt giải ba