Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Phát triển Đảng trong sinh viên tại trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”
25/09/2024

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên; đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ các trường đại học, cao đẳng. Để góp phần hiện thực hóa chủ trương “Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng các đoàn viên ưu tú” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và thực hiện theo chương trình công tác của Chi bộ, sáng ngày 24 tháng 9 năm 2024, Chi bộ Công tác sinh viên tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Phát triển đảng trong sinh viên tại trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-1634jpg-20240926042408-e.jpg

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát triển Đảng trong sinh viên tại trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía khách mời có đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn – Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện Văn Lâm; đồng chí Nguyễn Đức Hào – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng giáo dục huyện Văn Lâm, phụ trách đảng bộ trường Đại học Tài chính - QTKD; Về phía trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thị Bích Điệp – Ủy viên BTV, Phó Hiệu trưởng và 74 đồng chí đảng viên thuộc chi bộ Công tác sinh viên.

Sau khi thông qua nội dung, chương trình sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Công tác sinh viên nêu mục đích, yêu cầu buổi sinh hoạt chuyên đề: Tăng cường nhận thức chính trị cho sinh viên; khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội và của Đảng; khuyến khích sinh viên phát triển giao tiếp, các kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thông qua các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học; phát hiện, bồi dưỡng các đoàn viên sinh viên ưu tú đảm bảo các điều kiện theo quy định giới thiệu cho Đảng. Đồng thời đồng chí Bí thư Chi bộ thay mặt Chi uỷ đã trình bày đề dẫn chuyên đề và xin ý kiến đóng góp của Chi bộ.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-1638jpg-20240926042421-e.jpg

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ Công tác sinh viên phát biểu đề dẫn chuyên đề

Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ phát biểu tham luận đóng góp ý kiến với nội dung chuyên đề trong đó nêu nên những kết quả đạt được chỉ ra 1 số hạn chế nguyên nhân và đề xuất các giải pháp, kiến nghị để thực hiện tốt hơn công tác phát triển Đảng trong sinh viên tại Đảng bộ trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn – Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện Văn Lâm khẳng định: Phát triển đảng viên trong HSSV có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường sức trẻ cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên. Đồng chí đề nghị Đảng bộ trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh, Chi Bộ Công tác sinh viên tổ chức nhiều hơn nữa các phong trào, hoạt động để nâng cao hiệu quả giáo dục lý tưởng cho sinh viên; linh hoạt tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng này, từ đó kết nạp nhiều quần chúng ưu tú xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-1652jpg-20240926042427-e.jpg

Đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn – Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện Văn Lâm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung cho buổi sinh hoạt chuyên đề, khẳng định Đảng bộ Nhà trường rất coi trọng công tác phát triển Đảng trong sinh viên và luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các sinh viên ưu tú có nguyện vọng kết nạp Đảng.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-1659jpg-20240926042431-e.jpg

TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: Phát triển đảng trong sinh viên trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh” đã diễn ra thành công tốt đẹp với các bài tham luận ý kiến được đưa ra để công tác phát triển đảng trong sinh viên tại trường ngày càng tốt hơn, chất lượng hơn.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-1665jpg-20240926042434-e.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Chi bộ Công tác sinh viên