11/09/2024

Thực hiện Thông tư số 124 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Sáng ngày 11/9/2024 tại Hội trường A1, trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh, trật tự và giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-0383jpg-20240913104139-e.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Lưu Thanh Thủy - phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh và các đồng chí chuyên viên phòng tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên. Về phía Nhà trường có TS. Đào Văn Tú – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí cán bộ, sinh viên trong đội sung kích tình nguyện Nhà trường.

Tại Hội nghị được sự uỷ quyền của Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp đã công bố quyết định thành lập Đội thanh niên xung kích và thông qua danh sách thành viên Đội thanh niên xung kích.

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-0397jpg-20240913104154-e.jpg

Ths. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp công bố quyết định thành lập Đội thanh niên xung kích

Media\2_TH1064\FolderFunc\202409\Images/img-0404jpg-20240913104145-e.jpg

Thượng tá Lưu Thanh Thủy - phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên và TS. Đào Văn Tú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đội thanh niên xung kích

Đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh có nhiệm vụ:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, người thân và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của trường trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATGT. Nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ, giảng viên và sinh viên chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, chống các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội, không đăng tải đăng tải các tin, bài, thông tin sai sự thật; ngăn chặn các thông tin xấu, độc, xuyên tạc, lệch lạc với quan điếm, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

2. Thường xuyên nắm tình hình liên quan đến ANTT, TTATGT để kịp thời thông báo phản ánh với Lãnh đạo nhà trường và lực lượng chức năng; tổ chức tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện các sơ hở thiếu sót, điều kiện mà tội phạm có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội cũng như các nguy cơ dễ dẫn đến cháy nổ, phối hợp các phòng chức năng tham mưu lãnh đạo nhà trường triên khai thực hiện các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT hiệu quả cao nhất.

3. Khi có những vụ việc liên quan đến ANTT, TTATGT các thành viên trong đội có mặt kịp thời, đê ngăn chặn hạn chế hậu quả, thiệt hại có thê xảy ra, nếu vụ việc đơn giản có thể tổ chức giải quyết tại chỗ sao cho hợp tình, hợp lý và đúng quy định của pháp luật. Nếu xảy ra tình hình vụ việc phức tạp, tai nạn giao thông nặng xảy ra ở khu vực công trung tâm thì các thành viên trong tổ nhanh chóng tổ chức ngay việc cấp cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường, giải tỏa không để xảy ra ùn tắc giao thông, bảo quản tài sản của người gây tai nạn và người bị tai nạn, dùng mọi biện pháp nhanh nhất báo ngay cho lãnh đạo nhà trường và Công an địa phương đến giải quyết. Giúp đỡ cơ quan Công an điều tra giải quyết vụ việc, làm chứng cho cơ quan điều tra khi xử lý.

Buổi lễ ra mắt mô hình Đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh, trật tự và giữu gìn trật tự an toàn giao thông tại trường Đại học tài chính - Quản trị kinh doanh đã thành công tốt đẹp. Đội thanh niên xung kích được thành lập và đi vào hoạt động, các thành viên Đội thanh niên xung kích sẽ tích cực phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu đề ra, góp phần thực hiện tốt Thông tư 124 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.