Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành trung Ương Đảng khóa XII
24/01/2018

Ngày 24/01/2018, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Văn Lâm. Tham dự có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Ban giám hiệu; Chủ tịch BCH Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ tham gia học tập.

Quang cảnh Hội nghị học tập Nghị quyết TW 6 khóa XII

Tại hội nghị, các đảng viên đã nghiên cứu các chuyên đề: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Đồng chí Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Văn Lâm trình bày những nội dung cơ bản của Nghị quyết TW6

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ, việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) không những đòi hỏi các cán bộ, đảng viên, sinh viên của  Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh phải nắm chắc nội dung, mà còn cần có sự liên hệ với tình hình cụ thể ở từng đơn vị, xây dựng nhiệm vụ, đề ra chương trình hành động, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên của Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi, nhất là những điểm mới trong các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), qua đó thực hiện học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau hội nghị này, các đảng viên sẽ viết thu hoạch về nhận thức sâu sắc của mỗi đảng viên, cán bộ chủ chốt về bốn chuyên đề Nghị quyết nêu trên; đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp để thực hiện các Nghị quyết trong công việc của Trường trong thời gian tới.