02/01/2016

Trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên ( 09/01/1950 – 09/01/2016). Tuổi trẻ trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh đang ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của nhà trường. Sáng ngày 24/11/2015, tại Hội trường lớn Cơ sở 1 Hội sinh viên trường long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2018.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2018

Về dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đ/c Bùi Huy Cường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên; NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cùng 202 đại biểu là những hội viên sinh viên ưu tú đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết của tuổi trẻ trong toàn trường.

Ban Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội sinh viên trường lần thứ VI nhiệm kỳ 2013-2015 đồng thời đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp, phương châm hành động trong nhiệm kỳ 2015 - 2018 sao cho phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ; vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới; vừa tiếp tục tham gia thực hiện tích cực các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của Nhà trường và xã hội.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Anh – Chủ tịch Hội sinh viên trường khóa VI phát biểu khai mạc

Nhiệm kỳ 2013-2015, với nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với tuổi trẻ, có nội dung giáo dục tốt Hội sinh viên trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã thể hiện rõ vai trò là người bạn tin cậy của sinh viên, là diễn đàn, là môi trường để định hướng, giáo dục tư tưởng chính trị và rèn luyện hội viên có lối sống trong sáng, lành mạnh. Hội sinh viên đã tổ chức các hoạt động, triển khai các chương trình hành động thiết thực, có hiệu quả tiêu biểu như: Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên xây dựng môi trường thân thiện, giáo dục lành mạnh” do TW Hội Sinh viên phát động, tham gia Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên 2015” và vào chung kết khu vực, tham gia “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013, 2015” và vào Vòng chung kết toàn quốc, hưởng ứng tốt Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” 2015 kết quả có 7 sinh viên vào Chung kết toàn quốc và 1 sinh viên đạt giải Ba toàn quốc …

Đ/c Lê Hồng Hân – Phó chủ tịch Hội sinh viên trường khoa VI trình bày báo cáo tổng kết

Sinh viên trình bày tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Bùi Huy Cường – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên, NGƯT. TS Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội sinh viên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ tới. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh công tác Hội của nhà trường trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên, chú trọng định hướng tư tưởng văn hóa, lành mạnh cho sinh viên khi tham gia vào các diễn đàn điện tử, các trang mạng xã hội. Đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào do TW Hội sinh viên Việt Nam cũng như Hội sinh viên tỉnh Hưng Yên phát động đặc biệt là phong trào“Sinh viên 5 tốt”.

Đ/c Bùi Huy Cường – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên phát biểu chỉ đạo Đại hội

NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Đ/c Bùi Huy Cường trao tặng bằng khen cho đ/c Nguyễn Thị Bích Anh và tập thể BCH Hội sinh viên trường

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Đại hội Hội sinh viên trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh đã xác định mục tiêu chung trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2018 là: Xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội; có lối sống đẹp, hoài bão lớn; có ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng. Tích cực xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong sinh viên; tập hợp, đoàn kết sinh viên phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện về mọi mặt với khẩu hiệu hành động “ Sinh viên Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh Thi đua rèn đức - Ra sức luyện tài - Khó khăn không ngại - Vững bước tương lai”

Đ/c Nguyễn Thị Bích Anh tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2015

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã Hiệp thương bầu ra 19 đồng chí trong BCH Hội sinh viên trường khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2018 và bầu đ/c Lê Hồng Hân giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên trường. Với tinh thần “đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ” Hội sinh viên trường sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội VII giao phó, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường ngày càng vững mạnh, góp phần làm cho nhiệm kỳ 2015 - 2018 thực sự trở thành một nhiệm kỳ đầy dấu ấn của tuổi trẻ trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh.

Đ/c Bùi Huy Cường, NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng BCH Hội sinh viên trường khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2018

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ tham gia Đại hội