Chương trình trao học bổng "Shinnyo-En vì sinh viên vượt khó học giỏi" năm học 2020 - 2021
30/11/2020

Ngày 28/11/2020, trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh và Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức triển khai chương trình học bổng Shinnyo-En tại trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh và trao học bổng thủ khoa khóa 8, hỗ trợ kinh phí học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quang cảnh chương trình

Về phía tổ chức Shinnyo-En có Ngài Teruji Harashima - Phó bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội, Ngài Takahito Goto - Thư ký hiệp hội Thanh Niên, Bộ phận giáo dục, Phòng giáo dục Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản); Ông Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên thường trực - Chánh VP Quỹ Khuyến học VN; Bà Nguyễn Thu Dung, Công ty Iglocal và Bà Hoàng Thị Bài, CV Quỹ Khuyến học VN, cán bộ hỗ trợ chương trình Shinnyoen cho sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh.

Về phía trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh có TS. Lê Tuấn Hiệp -Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Hội sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp và 27 sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng Shinnyo năm học 2020-2021 cùng 01 sinh viên nhận bổng thủ khoa khóa 8, 16 sinh viên nhận kinh phí hỗ trợ học tập do có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyo-En đã triển khai tại trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh. Tính đến năm học 2020 – 2021, Tổ chức Shinnyo-En đã trao 57 suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh. Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực, cố gắng của bản thân có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn; mở rộng thêm những cơ hội mới cho các em trong việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự tin trong cuộc sống.

TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh phát biểu

Ngày 24/12/2015, Tổ chức Shinnyo-En đã trao các suất học bổng đầu tiên cho sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh, mỗi suất trị giá 100 USD/sinh viên. Đến nay, giá trị mỗi suất học bổng Shinnyo là 130 USD/sinh viên. Tại buổi lễ, đại diện trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh và đại diện Tổ chức Shinnyoen đã trao 27 suất học bổng cho 27 sinh viên. Số tiền được dùng để trao học bổng cho các em sinh viên nghèo vượt khó do Tổ chức Shinnyo - en (Nhật Bản) tài trợ. Quỹ học bổng Shinnyo-en vì sinh viên vượt khó được thành lập từ năm 2006, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó để vươn lên trong học tập. Là tổ chức tự nguyện quan tâm đến giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Ngài Teruji Harashima - Phó bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội, Ngài Takahito Goto - Thư ký hiệp hội Thanh Niên, Bộ phận giáo dục, Phòng giáo dục Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản) qua cầu truyền hình trực tuyến

Ông Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Shinnyo-En cho các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh Doanh.

Thay mặt các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Trịnh Thị Hường đại diện cho sinh viên lên phát biểu đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Shinnyo-En, Quỹ Khuyến học Việt Nam và lãnh đạo trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh đã hỗ trợ tạo điều kiện cho em và các bạn được nhận học bổng. Sinh viên Trịnh Thị Hường cho biết sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân, từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Em Trịnh Thị Hường - đại diện cho 27 sinh viên trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh vinh dự được nhận học bổng Shinnyo-en phát biểu.

Tiếp theo chương trình, Ban giám hiệu nhà trường cũng trao 01 suất học bổng thủ khoa khóa 8, hỗ trợ kinh phí học tập cho 16 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn./.

TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường Nhà trường trao học bổng thủ khoa và học bổng hỗ trợ kinh phí học tập cho 16 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên được nhận học bổng

Hiền Nhân - Duy Khánh