Chương trình ngoại khóa bồi dưỡng kiến thức An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên đại học K6
13/11/2018

Thực hiện Kế hoạch số 675/KH-ĐHTCQTKD ngày 10/10/2018 của Trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh về việc Tổ chức chương trình ngoại khóa Bồi dưỡng về kiến thức An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên k6 năm 2018. Trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Tiến Cường (Head honda Tiến Cường) tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức về an toàn giao thông và lái xe an toàn cho sinh viên đại học Khóa 6.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có: Ths.Bùi Văn Bằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Ths.Nguyễn Việt Hưng – Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ths. Nguyễn Văn Đạo – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; Ths.Nguyễn Thị Ngát – Chủ tịch hội sinh viên trường; các thầy, cô là cố vấn học tập các lớp sinh viên k6 tại cơ sở 2; cùng toàn thể các em sinh viên đại học k6 học tại cơ sở 2. Về phía đơn vị phối hợp có ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Tiến Cường và các kỹ thuật viên của công ty TNHH Tiến Cường tham gia.

Quang cảnh Chương trình ngoại khóa bồi dưỡng kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên đại học Khóa 6

Sinh viên đại học khóa 6 là những sinh viên mới của trường, hầu hết các em sinh viên đều chưa có giấy phép lái xe mô tô, với xu hướng trong thời gian tới các em sẽ tham gia giao thông và sử dụng phương tiện giao thông chủ yếu là xe máy điện và xe mô tô nên buổi bồi dưỡng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa khi các em tham gia giao thông.

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm các phần: Giới thiệu về hệ thống biển báo giao thông và các quy tắc khi tham gia giao thông; cách kiểm tra kỹ thuật của xe mô tô trước khi khởi hành; cách đội mũ bảo hiểm bảo đảm an toàn; xem video giới thiệu về một số tình huống khi tham gia giao thông cần lưu ý; hướng dẫn lái xe mô tô trên mô hình máy tính và có chấm điểm thành tích; sinh viên tham gia kiểm tra kiến thức về Luật giao thông và an toàn giao thông bằng hình thức trắc nghiệm có chấm điểm và trao thưởng; sinh viên xem video an toàn giao thông và trả lời nhanh các câu hỏi, nếu trả lời đúng được trao thường; sinh viên tập lái xe trên ván gỗ dầy 5cm, tính thành tích và trao thưởng; sinh viên tập lái xe theo đường dích dắc có chấm điểm và trao thưởng; sinh viên thăm quan mô hình gian hàng trưng bày sản phẩm xe Honda và phụ tùng thay thế, mũ bảo hiểm; và chương trình thay dầu miễn phí cho cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Với các nội dung phong phú và đa dạng, các sinh viên tham dự đều nhận được quà tặng cũng như những phần thưởng từ phía Head Honda Tiến Cường như: Đồng hồ treo tường, Mũ bảo hiểm Honda, bộ cốc uống nước, mũ vải lưỡi trai Honda, móc chìa khóa.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Tiến Cường tặng quà lưu niệm cho Nhà trường và các em sinh viên đạt giải nhất trong các phần thi lái xe mô tô trên mô hình máy tính, lái xe trên ván gỗ dầy 5cm, lái xe theo đường dích dắc

Buổi bồi dưỡng kiến thức về an toàn giao thông và lái xe an toàn cho sinh viên đại học K6 đã thành công tốt đẹp. Thông qua buổi ngoại khóa đã trang bị thêm kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên nhà trường để các em có thể an toàn hơn khi lái xe trên đường.

Một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa

Văn Bằng - Duy Khánh