10 sự kiện nổi bật năm 2020 của trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh
31/12/2020

1. Tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Nhà trường (1965-2020) và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất.

Đ/c Tạ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính trao Huân chương độc lập hạng nhất cho Nhà trường

2Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khóa XXV nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Thông qua đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 12 đồng chí có đủ năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất chính trị. Với uy tín và năng lực lãnh đạo quản lý, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy khóa XXIV, Hiệu trưởng Nhà trường được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy khóa XXV. Đồng thời, Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Huyện Văn Lâm lần thứ XXV gồm 4 đại biểu chính thức và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khóa XXV nhiệm kỳ 2020-2025

3. Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hưng Yên, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã rất tích cực triển khai các công việc cụ thể như: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; mua khẩu trang phát cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; mua sắm các dụng cụ y tế (quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô), phun thuốc khử trùng hai cơ sở; cho sinh viên nghỉ học tạm thời… Góp sức cùng với đất nước phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đưa Ký túc xá 700 chỗ ở tại Cơ sở 2 của nhà trường để làm khu cách ly.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona

Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho các lớp sinh viên

4. Tổ chức thành công 2 Hội thảo Quốc gia với chủ đề : “ Kế toán, Kiểm toán và Tài chính Việt Nam - Xu hướng và triển vọng” và Hội thảo Quốc gia "Chính sách tài chính đối với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam" với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học tới từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý đến từ trung ương đến địa phương.

Hội thảo Quốc gia:“Kế toán, Kiểm toán và Tài chính Việt Nam - Xu hướng và triển vọng”

Hội thảo Quốc gia "Chính sách tài chính đối với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam "

5. Tuyển sinh Đại học đã khởi sắc, tăng so với năm 2019 là 150 % (cả chỉ tiêu cao học). Xã hội biết về Nhà trường nhiều hơn, uy tín và vị thế của 1 trường Đại học ngày càng được khẳng định. Số sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong năm thứ nhất là 92,25% đây là con số khẳng định chất lượng đào tạo của Trường trong thời gian qua.

Đoàn công tác Tư vấn tuyển sinh tham gia Chương trình Tư vấn Tuyển sinh- Hướng nghiệp năm 2020 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

6. Kiện toàn một bước công tác tổ chức: Nhà trường đã thực hiện quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đối với 17 chức danh lãnh đạo cấp phòng, khoa và tương đương (05 bổ nhiệm lại, 12 bổ nhiệm). Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo được công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy trình. Nhà trường đã tổ chức cho 80 lượt cán bộ, giảng viên đi dự các lớp đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ nâng cao, chuẩn hoá ngạch bậc CCVC, kỹ năng lãnh đạo quản lý, cập nhật kiến thức, lý luận chính trị… Trong năm học, có 04 đồng chí bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

7. Nhà trường đã thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng, đang triển khai xây dựng báo cáo tự đánh giá và đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá sơ bộ lần 1. Công tác thu thập, tổng hợp minh chứng và viết dự thảo báo cáo tự đánh giá được triển khai rất tích cực, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thiện báo cáo tự đánh giá phục vụ công tác đánh giá ngoài và tiến tới hoàn thành Kế hoạch kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

8. Cơ sở vật chất được sửa chữa khang trang tạo ra môi trường giáo dục Đại học phù hợp, phục vụ cho giảng dạy và học tập. Nhờ việc cải tạo, sửa chữa phòng học, Ký túc xá, sân vườn đã tạo được niềm tin trong cán bộ, giáo viên và sinh viên toàn Trường. Tiếp tục thực hiện chính sách tiết kiệm hiệu quả, và thực hiện cân đối kinh phí từ đầu năm, nên Nhà trường đã cân đối được tài chính và ổn định thu nhập của cán bộ, giáo viên.

Cơ sở vật chất của Nhà trường được sửa chữa khang trang

9. Công tác an ninh trật tự được chú trọng, đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh, đặc biệt vào các dịp lễ, tết. Thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát việc ra, vào cơ quan; kịp thời ngăn chặn các biểu hiện gây mất trật tự trước khu vực trường; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

10. Đảng bộ, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban nữ công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị cấp trên khen thưởng, tặng bằng khen, giấy khen.