Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19 cho sinh viên trở lại học tập trung tại trường
05/05/2020

Thực hiện công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/04/2020 về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và thông báo số 183/ TB- ĐHTCQTKD ngày 29/04/2020 về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập đảm bảo phòng tránh dịch Covid-19.

Sáng 04/5/2020, trong buổi đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch, tại giảng đường A1 cơ sở 2 và sảnh giảng đường Cơ sở 1, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã tổ chức phát tặng khẩu trang miễn phí cho 1800 sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại trường. Đây là hoạt động thể hiện vai trò cũng như sự chung tay vào cuộc kịp thời của Nhà trường phòng chống dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe của đoàn viên, sinh viên Nhà trường trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.

TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Việt Hưng – Trưởng phòng công tác sinh viên và đồng chí Đỗ Văn Dũng – Bí thư đoàn thanh niên Nhà trường phát khẩu trang cho các lớp sinh viên

Bên cạnh phát khẩu trang miễn phí, sinh viên Nhà trường còn được tư vấn, chia sẻ với về những biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh: hướng dẫn cách giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch bệnh; mỗi sinh viên giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m (hoặc 01 sinh viên/1 bàn học); đeo khẩu trang trong giờ học; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học (Nhà trường trang bị dung dịch sát khuẩn tại các giảng đường); che mũi, miệng khi ho, hắt hơi (tốt nhất bằng khăn giấy, khăn vải); bỏ rác vào đúng nơi quy định; không đưa tay lên mũi, miệng để tránh lây nhiễm; tự kiểm tra thân nhiệt khi đến lớp học, nếu có biểu hiện ho, sốt khó thở, cần báo ngay cho Trạm Y tế và các cơ quan Y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Bảo đảm khoảng cách an toàn trong lớp học

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa trong tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho sinh viên trong trường; đồng thời tích cực tổ chức nhiều các hoạt động hơn nữa giúp sinh viên Nhà trường có những điều kiện tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh lãnh đạo Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên

TS. Lê Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát khẩu trang cho các lớp sinh viên

Ths. Nguyễn Việt Hưng – Trưởng phòng công tác sinh viên phát khẩu trang cho các lớp sinh viên

Đồng chí Đỗ Văn Dũng – Bí thư đoàn thanh niên Nhà trường phát khẩu trang cho các lớp sinh viên