Hội thảo “ Tăng cường thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI) vào lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”.
28/12/2017

Nhằm giúp nhận diện những xu hướng, cơ hội, thách thức và nhận định về tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI) vào lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng, ngày 28/12/2017 Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thảo với chủ đề “ Tăng cường thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI) vào lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”.

Quang cảnh Hội thảo

Về dự Hội thảo, có đại diện của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Về phía Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng Ban, Khoa và đông đảo các thầy cô tham gia Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban tổ chức, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, dưới tác động của cách mạng khoa học công nghệ hiện đại, sự di chuyển các nguồn lực thông qua hoạt động đầu tư là một tất yếu và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển. Ở nước ta đầu tư nông nghiệp nói chung, FDI nói riêng trở thành động lực quan trọng trong tiến trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và dần khẳng định vị thế, vai trò trong nền kinh tế. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa hi vọng các nhà khoa học, nhà quản lý, các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo có mặt ngày hôm nay với kinh nghiệm, tâm huyết của mình sẽ đưa ra các quan điểm, ý kiến đóng góp về chủ đề của Hội thảo.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban tổ chức, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Hội thảo tập trung trao đổi vào 3 vấn đề chính: Thực trạng thu hút FDI vào lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng; Cơ hội và thách thức đối với việc tăng cường thu hút FDI; Những kiến nghị và giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Môt số hình ảnh khác của Hội thảo:

Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

TS. Đào Văn Tú - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh trình bày bài tham luận "Thu hút nguồn vốn  FDI công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp"

Ths. Nguyễn Hữu Dũng - Phòng Khoa học hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh trình bày bài tham luận "Vai trò của thu hút đầu từ trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực công nghệ cao đối với Việt Nam và hàm ý chính sách cho tỉnh Hưng Yên"

Ths. Hoàng Minh Đức - Giảng viên trường Đại Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trình bày bài tham luận "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ  cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên"

Ông Vũ Xuân Thu – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở khoa học công nghệ tỉnh Hưng Yên phát biểu

Trung tâm TTTV- Phòng KHHTQT