Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
12/09/2023

Sáng ngày 11/9/2023, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường”. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường lớn H1 cơ sở 2 và kết nối trực tuyến với 3 điểm cầu tại hai cơ sở trong Nhà tường.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;  TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy; Ban giám hiệu; Hội đồng trường; Bí thư các chi bộ; cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên các khóa trong Trường.

Tham gia truyền đạt nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202309/Images/img-0875jpg-20230912092216-e.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc thành lập và ra đời của Đảng Cộng sản. GS.TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, lý tưởng cách mạng cùng tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua những câu chuyện về Bác, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã phân tích làm nổi bật những phẩm chất cao quý của Người: Nêu cao tinh thần trách nhiệm - Chống chủ nghĩa cá nhân - Nói đi đôi với làm, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, luôn là công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, cả cuộc đời hy sinh cho dân cho nước, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực,...

Media/2_TH1064/FolderFunc/202309/Images/img-0865jpg-20230912092221-e.jpg

GS.TS. Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Theo GS.TS. Hoàng Chí Bảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm và tin tưởng đặc biệt đối với giai cấp công nhân và đội ngũ nhà giáo. Trong tư duy của Bác, đội ngũ nhà giáo, học sinh - sinh viên không chỉ là những người tiếp thu kiến thức mà còn là những người truyền lửa và gương mẫu cho xã hội. Bác luôn khích lệ các thầy, cô giáo truyền đạt kiến thức một cách sáng tạo, tạo điều kiện để học sinh - sinh viên phát triển toàn diện về trí tuệ và phẩm chất. Bác luôn tin tưởng giáo viên, học sinh - sinh viên sẽ trở thành những người tiên phong, những nhà lãnh đạo tương lai và những người đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ không chỉ ở những điều lớn lao mà còn từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ phong cách tư duy, ứng xử nhân ái, nghĩa tình đến tấm lòng yêu nước, thương dân vô bờ bến.

Qua những câu chuyện cảm động của GS.TS. Hoàng Chí Bảo về Bác, toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh cảm nhận sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Nhà trường TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và tặng bó hoa tươi thắm thể hiện sự kính trọng và tình cảm chân thành tới tới GS.TS Hoàng Chí Bảo “người truyền cảm hứng về Bác Hồ kính yêu”.

Media/2_TH1064/FolderFunc/202309/Images/img-0886jpg-20230912092230-e.jpg

TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị

Media/2_TH1064/FolderFunc/202309/Images/img-0879jpg-20230912092225-e.jpg